CBE – PHÁP LẮP RÁP THÀNH CÔNG VÒM HẦM LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Tại Hoa Kỳ, CBE Group (CH Pháp) đã lắp ráp thành công đoạn đường hầm lớn nhất thế giới với đường kính hơn 17m, thuộc dự án Alaskan Way tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ.

Đây là dự án đặc biệt quan trọng được gọi là Dự án Thay Thế Đường Ống Lộ Trình Alaskan do Bộ Công Lộ Tiểu Bang Washington (WSDOT) quản lý cùng hợp tác với Cơ Quan Quản Lý Xa Lộ Liên Bang, Quận King, Thành Phố Seattle và Cảng Seattle. Chương trình này gồm có hơn 20 dự án sẽ cùng hợp tác để tái định hình hành lang SR 99.

Hoạt động xây dựng của dự án đầu tiên đã bắt đầu trong năm 2008, khi các đội công nhân cố định bốn cột đường ống được cắm xuống sau Trận Động Đất Nisqually 2001. Kể từ đó, hơn mười hai dự án đã hoàn tất, với một số dự án khác đang trong quá trình thực hiện hoặc dự kiến sẽ sớm động thổ.

Vòng bê tông đường kính 17,068m do CBE thực hiện đã phá kỷ lục các vòm hầm rộng hơn 16 mét. Để đạt được điều này, các kỹ sư CBE đã phát triển một kết cấu bao gồm bảy lõi và ba phân đoạn chính, mỗi phân đoạn là 610mm dày và có chiều rộng 2133mm.

Dự án cũng đã thuê hãng Hitachi chế tạo ra một máy khoan đường hầm cực rộng với chi phí 80 triệu USD.

Tại Việt Nam, CBE đang tích cực tham gia hàng loạt các dự án tàu điện ngầm, hầm vượt núi, vượt sông trong tương lai. Để thực hiện các dự án hầm tại Việt Nam, CBE đã lựa chọn Công ty CP VLXD Sông Đáy là đối tác lâu dài và tiến tới thành lập một liên doanh Việt – Pháp trong lĩnh vực bê tông vòm tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *